Khác biệt nằm ở tư duy

Sự khác biệt nằm ở tư duy
Sự khác biệt nằm ở tư duy
Chia sẻ tới cộng đồng

Một thư viện Anh gặp phải bài toán khó: Làm sao để chuyển toàn bộ số sách sang tòa nhà mới xây trong điều kiện thiếu thốn về tài chính, nhân lực trầm trọng?

Người ta ước tính rằng, việc di dời số sách khổng lồ này sẽ ngốn mất 3,5 triệu USD. Mọi người thi nhau đề xuất giải pháp, nhưng tất cả đều khó triển khai trong điều kiện thực tiễn.

Tới lúc đó, một thanh niên cho biết anh ta có thể làm việc này chỉ với giá 1,5 triệu USD. Giải pháp là: Thông báo cho mọi người biết thư viện cho mượn sách miễn phí không giới hạn số lượng cuốn nhưng phải trả sách trong vòng 1 tuần, miễn là họ trả sách về tòa nhà mới.

Bằng cách thay đổi tư duy từ “di dời sách” sang “cho mượn sách”, người thanh niên nọ không những hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, mà còn tiết kiệm một số tiền lớn.

BÀI HỌC RÚT RA:

– Càng là những thử thách khó khăn thì thành công công rực rỡ. Thế nên nếu bạn đang phải đối mặt với một bài toán khó thì hãy vui lên, ít nhất thành công đợi bạn phía trước cũng “ra gì đấy”.

– Nếu chúng ta chỉ đi theo những lối mòn cũ, làm theo những cách thức cũ, thì cái chúng ta nhận được chỉ là những kết quả cũ. Thế nên hãy suy nghĩ theo cách không giống ai thì mới có những kết quả người khác chỉ dám mơ.

– Sự khác biệt giữa người bình thường và người xuất chúng luôn nằm ở cách tư duy. “Người bình thường thay đổi kết quả, người khôn ngoan thay đổi nguyên nhân, còn người xuất chúng thay đổi mô hình”.

Học kỹ năng mềm tại [kynangmem.net]


Chia sẻ tới cộng đồng

Bình luận & Chia sẻ

Chúng tôi trân trọng mọi ý kiến phản hồi từ bạn!