12 cách giúp bạn được mọi người yêu quý

Mạng lưới quan hệ của bạn càng lớn, bạn càng có lợi trong mọi khía cạnh của cuộc sống. Trong công việc, bạn bè hoặc với gia đình, càng nhiều người yêu thích bạn, họ càng muốn giúp đỡ bạn. Nhưng nói thì dễ hơn làm. Sau đây là một số lời khuyên, 12 cách để giúp bạn có được sự yêu quý từ mọi người.

12-Science-Backed-Ways-to-Get-People-to-Like-You-(Infographic)

Trước hết, khi nói chuyện với ai đó, luôn cố gắng đưa ra những sở thích chung. Theo nghiên cứu, mọi người vốn đã bị thu hút bởi những người giống mình. Và theo nghĩa đen, khi thực sự nói chuyện với một người, bạn có thể thể hiện sự tương đồng của mình bằng cách phản chiếu cử chỉ của họ. Hiệu ứng “tắc kè hoa” này đã chứng minh sẽ khuyến khích sự gắn kết

Một mẹo quan trọng khác khi giao tiếp với ai đó là luôn nhắc đến tên người đó trong suốt cuộc trò chuyện. Sử dụng tên của một người không chỉ cho thấy rằng bạn nhớ và thừa nhận họ là ai, mà bạn còn chú ý và nghĩ rằng họ rất quan trọng. Ngoài việc chỉ nói tên người đó, bạn cũng nên thử mở lòng ra với họ. Chia sẻ những điều cá nhân về bản thân thay vì chỉ có những chuyện nhỏ sẽ mang đến cảm giác tin tưởng và gần gũi. Đây có thể là một cách tuyệt vời để bắt đầu một mối quan hệ.

Từ việc có khiếu hài hước đến mỉm cười thường xuyên và có ngôn ngữ cơ thể cởi mở, hãy xem Infographic dưới đây để biết 12 cách khoa học đã chứng minh sẽ khiến mọi người thích bạn.

(Infographic)-12-Science-Backed-Ways-to-Get-People-to-Like-You(Infographic)-12-Science-Backed-Ways-to-Get-People-to-Like-YouTheo Saga

About atkvietnam