Đàn ông khôn ngoan là bậc thầy kiểm soát cảm xúc

Đàn ông khôn ngoan là bậc thầy kiểm soát cảm xúc: Biết thiết lập sự ưu tiên, liên tục trải nghiệm, thích ứng nhanh và tử tế

Để thành công trong công việc hay hạnh phúc trong đời sống riêng của mình, người trẻ hiện đại cần rèn luyện để trở thành một người đàn ông điềm tĩnh.

Trải nghiệm và liên tục trải nghiệm

Thực tế cho thấy, người đàn ông với nhiều kinh nghiệm sống hơn họ có khả năng giữ bình tĩnh hơn. Đơn giản khi đã trải nghiệm qua nhiều câu chuyện, những sóng gió và khó khăn chồng chất khó khăn. Họ học được cách nhìn vấn đề theo nhiều khía cạnh.​

Cứ tưởng tượng trước mắt của bạn là một quả bóng. Một người trẻ sẽ dễ vội vàng nhìn một phía của trái bóng đó.

Còn ngược lại, người đàn ông trải đời sẽ xoay quả bóng 360 độ và xem xét rõ ràng, ngọn ngành trái bóng rồi mới đưa đến kết luận.

Cách nhìn nhận vấn đề ảnh hưởng trực tiếp đến việc xử lý nó. Muốn mọi chuyện thuận lợi phải trải nghiệm để mở rộng các góc nhìn cá nhân. Đừng bao giờ ngừng học hỏi từ người khác và từ cuộc sống.

Đàn ông khôn ngoan là bậc thầy kiểm soát cảm xúc: Biết thiết lập sự ưu tiên, liên tục trải nghiệm, thích ứng nhanh và tử tế - Ảnh 1.
Thiết lập sự ưu tiên

Để trở thành một người giỏi kiểm soát cảm xúc, trước hết bạn phải biết mình nên giận dữ vì điều gì? “Cái gì mới xứng đáng để tôi phát điên lên?”. Một lời chọc tức từ đối thủ? Sự gã gẫm từ một gã say rượu hay việc bạn gái hay càm ràm chuyện hút thuốc?

Rõ ràng chúng ta chẳng cần bận tâm mấy chuyện như vậy, nó vốn xảy ra thường ngày với hầu hết mọi người.

Thiết lập ưu tiên sẽ cho chúng ta thấy cuối cùng cái cần thiết giải quyết ở đây là gì? Có phải tức giận và đổ lỗi cho nhau hay là cùng tìm phương pháp thoát khỏi mớ bòng bong này?​

Mỗi người đàn ông tự thiết lập cho mình những mối ưu tiên hàng đầu: công việc, gia đình, con cái…Để biết loại bỏ mình khỏi những rắc rối nhỏ bé thường ngày và tập trung vào thực hiện mục tiêu cho các ưu tiên cá nhân.

Học cách thích ứng nhanh

Hãy đảm bảo rằng bạn có thể hòa nhập với bất cứ môi trường nào, có thể nói chuyện xã giao với bất cứ kiểu người nào mà không gây mâu thuẫn.

Kể cả bên trong bạn có cá tính như thế này, hãy dừng lại ngẫm một chút. Đừng để người khác biết bạn đang nghĩ gì một cách quá dễ dàng. Không nên bộc lộ cảm xúc quá mạnh mẽ.

Thứ nhất, chẳng cần thiết.

Thứ hai, chẳng ai quan tâm đâu.

Đàn ông khôn ngoan là bậc thầy kiểm soát cảm xúc: Biết thiết lập sự ưu tiên, liên tục trải nghiệm, thích ứng nhanh và tử tế - Ảnh 2.
Đảm bảo có người để chia sẻ

Sẽ có những nỗi uất ức mà bạn chẳng thể nào thoát khỏi nó. Bởi vì chẳng có một ai để chia sẻ. Đừng nên kéo dài chuyện này.

Hãy tìm một người đủ tin tưởng để tâm sự vấn đề hiện tại. Hoặc mạnh mẽ hơn thì gặp ngay “nhân vật chính” trong tình huống đó và cùng nhau giải quyết vấn đề.​

Tử tế không vì lý do gì

Cuối cùng và cũng quan trọng nhất. Hãy trở thành một người tử tế không cần lý do và không mong đợi đáp trả.

Không ít lần tôi chứng kiến những người tử tế nhưng lại quá mong cầu nhận lại hoặc cho thứ người khác không muốn nhận nên đôi khi họ trở nên hơi phiền phức một chút trong mắt người khác.

Đã là đàn ông, đơn giản là hãy tử tế với người khác khi có thể, kể cả đối thủ. Tử tế như con người với con người. Khi trong tâm mình là một kẻ tử tế, biết đúng sai, chúng ta đang dần rèn luyện sự điềm đạm cho chính mình.

Sự bình tĩnh trầm ổn, sự vô tư hào phóng, tình yêu thương không vị kỷ, nỗ lực không vụ lợi: đó là những điều mang đến thành công trong cuộc đời người đàn ông. Nếu bạn có thể tìm thấy sự yên bình trong bản thân và chia sẻ nguồn an ủi ra xung quanh, bạn sẽ hạnh phúc hơn cả vua chúa.

Nguồn:https://cafebiz.vn/dan-ong-khon-ngoan-la-bac-thay-kiem-soat-cam-xuc-biet-thiet-lap-su-uu-tien-lien-tuc-trai-nghiem-thich-ung-nhanh-va-tu-te-20200408140630186.chn