Chỉ có người thông minh nhận ra 8 sự thật cuộc đời

8 sự thật bẽ bàng về cuộc sống mà người khôn mới hiểu, kẻ dại toàn huyễn hoặc theo chiều ngược lại

Cuộc đời này không hề màu hồng, và nếu bạn nhận ra sự thật cuộc đời phũ phàng  đó càng sớm, khả năng nắm bắt hạnh phúc thực sự của bạn càng cao.

Thế giới xung quanh ta có bao sự thật chát chúa, biết bao những nỗi phiền muộn và bất công. Nhưng thay vì đối diện với thực tại này, nhiều người thường mơ mộng về những điều ngược lại. Chị em hãy nhớ: Chúng ta chỉ có thể thực sự hạnh phúc và tìm được lối đi cho bản thân nếu bạn biết “quy luật ngầm” diễn ra ở thế giới ngoài kia.

Và 8 sự thật bẽ bàng dưới đây sẽ giúp bạn hiểu ra được nhiều điều đấy!

1. Cuộc sống sẽ thật vô vị nếu bạn chẳng biết mình thích gì

Liệu một người chẳng tìm nổi đam mê, sở thích của bản thân và luôn phải đi theo con đường người khác chỉ bảo có hạnh phúc nổi không? Chắc chắn là không! Cuộc đời này sẽ thật vô nghĩa biết bao khi bạn giống như một con lật đật xoay đủ vòng khắp chốn mà không thể kiên định với một hướng và cuối cùng lại quay trở về vạch xuất phát.

 8 sự thật bẽ bàng về cuộc sống mà người khôn mới hiểu, kẻ dại toàn huyễn hoặc theo chiều ngược lại - Ảnh 1.

2. Mọi người đều không quan tâm đến vấn đề và cảm xúc của bạn đâu

Không khó để một người than vãn về những vấn đề họ gặp phải trong cuộc sống cho kẻ khác. Ví dụ như cơn đau nhức người dai dẳng hay áp lực trong công việc, tình cảm… Nhưng hãy chấp nhận thực tế: Mọi người không quan tâm đến vấn đề của bạn mà họ chỉ cảm thấy phiền phức thôi! Lần sau, trước khi định nói ra điều gì, hãy suy nghĩ mục đích của bản thân là muốn xả stress hay xin lời khuyên. Nếu thực lòng muốn người khác cho mình góp ý thì hãy lựa lời và không đẩy cảm xúc dâng trào nhé!

3. Qua từng năm, cuộc sống rồi cũng trở nên nhạt nhẽo hơn

Khi một điều được làm lặp đi lặp lại, nó sẽ trở nên cũ kỹ. Như là làm mãi một công việc, đi du lịch, học một ngôn ngữ… Dẫu có thế nào thì bạn cũng trở nên quen thuộc dần với tất thảy điều ấy. Có thể bạn sẽ cảm thấy buồn chán nhiều hơn, nhưng quy luật này hoàn toàn tự nhiên. Để thoát ra khỏi sự nhàm chán, lời khuyên tốt nhất là hãy để bản thân bị giày vò trong nỗi tuyệt vọng đến mức chạm đáy của giới hạn. Bởi chỉ khi bạn chìm xuống và chạm đến đáy, bạn mới có thể nổi lên và quay trở lại trạng thái ban đầu.

 8 sự thật bẽ bàng về cuộc sống mà người khôn mới hiểu, kẻ dại toàn huyễn hoặc theo chiều ngược lại - Ảnh 2.

4. Sẽ luôn có một ai đó trẻ trung, khôn ngoan và quyến rũ hơn bạn

Đừng bao giờ nghĩ mình là một người đặc biệt nhất trong mắt ai đó. Bằng không, sự ảo tưởng ấy sẽ khiến bạn trả giá đắt. Khi một cô gái nghĩ mình là nhất trong mắt chàng trai, sẽ có ngày đẹp trời nọ cô bị chính anh ta chia tay để đi tìm một người phụ nữ khác tốt hơn. Khi một nhân viên xin nghỉ việc và nghĩ rằng sếp chắc chắn cầu xin cô ấy ở lại vì chẳng thể tìm ai xứng đáng hơn, thì sự thật là nhân viên ấy sẽ “bay màu” mãi mãi.

5. Càng thân thì càng dễ làm tổn thương

Những người thân thiết, gần gũi với chúng ta mới chính là đối tượng hiểu rõ nhất điểm yếu của bản thân bạn. Do đó, không khó hiểu khi họ dùng điểm yếu đấy để làm tổn thương chúng ta dù chẳng một ai muốn điều này xảy ra. Lời khuyên cho chị em là hãy hạ thấp kỳ vọng, ai cũng mắc sai lầm thôi, đừng bắt một người nào đó phải răm rắp làm theo những gì bạn yêu cầu. Đồng thời, hãy giữ một khoảng cách nhất định và cẩn trọng hơn trong các mối quan hệ.

 8 sự thật bẽ bàng về cuộc sống mà người khôn mới hiểu, kẻ dại toàn huyễn hoặc theo chiều ngược lại - Ảnh 3.

6. Mọi người lợi dụng bạn vì bạn không trân trọng bản thân mình

Khi một ai đó không trân trọng thời gian, công sức của bản thân, họ sẽ dành những giá trị tuyệt vời ấy cho người khác. Và điều này dẫn đến sự lợi dụng. Đến lúc bạn trở nên vô giá trị, bạn sẽ quay về con số 0 trong buồn bã, chán nản. Hãy nghĩ cho chính mình trước đi, tiếp theo là người thân rồi mới đến những người cần bạn giúp.

7. Sức khỏe sẽ ngày một giảm sút

Khi chạm ngưỡng 40, chị em mới thấy mình không còn trẻ khỏe và tràn đầy năng lượng như thời đôi mươi. Hiểu được quy luật tự nhiên này, bạn sẽ có sự chuẩn bị tốt hơn trong những năm thanh xuân. Bắt đầu từ việc đi bộ tập thể dục nhiều hơn, ăn rau và bổ sung dinh dưỡng tốt hơn hay đi ngủ trước 11 giờ.

 8 sự thật bẽ bàng về cuộc sống mà người khôn mới hiểu, kẻ dại toàn huyễn hoặc theo chiều ngược lại - Ảnh 4.
8. Khi về già chúng ta sẽ cô đơn và phải sẵn sàng cho điều đó

Hãy chuẩn bị về cả mặt thể chất lẫn tinh thần. Đáng buồn là dù giữ được nhiều tương tác với xã hội thế nào thì khi càng về già, chúng ta sẽ lại chìm trong cô đơn nhiều hơn. Con cháu thế hệ trẻ cũng chẳng thể cứu chúng ta ra khỏi nỗi niềm ấy. Tuy nhiên sự cô đơn ở tuổi già không quá đáng sợ. Chỉ cần bạn hiểu về sự lão hóa và tìm ra thú vui cho chính mình, biết bản thân là ai để phát triển những giá trị đích thực.

Kỹ năng mềm