Các hãng xe công nghệ kêu gọi ‘bình tĩnh sống‘ trong mùa dịch

Các hãng xe công nghệ kêu gọi ‘bình tĩnh sống‘ trong mùa dịch: Grab và be đều tạm ngưng xe 4 bánh, duy trì dịch vụ giao đồ ăn, giao hàng, đi chợ hộ, một số hãng duy trì mảng Bike

Grab và be vừa đồng loạt ra thông báo tạm dừng các dịch vụ vận chuyển 4 bánh gồm mảng Car, Taxi, thuê theo giờ, đi tỉnh… Hiện Grab vẫn duy trì các hoạt động GrabFood (trừ Đà Nẵng), GrabMart tại TPHCM, GrabFood và GrabBike trên toàn quốc. Be thì chỉ duy trì dịch vụ Đi chợ hộ và Giao hàng, tạm ngưng dịch vụ beBike trong khi hai đối thủ Grab và GoViet vẫn cung ứng dịch vụ này.

Gần nửa đêm 31/3, fanpage chính thức của Grab và Be đều đồng loạt thông báo tạm ngưng một số dịch vụ, hẹn ngày 16/4 gặp lại.Việc tạm ngưng một số dịch vụ này nhằm thực hiện nghiêm túc Chỉ thị 16/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ ban hành ngày 31/03/2020 về việc cách ly toàn xã hội trong 15 ngày, đồng thời nhằm bảo vệ sức khỏe cho các đối tác, khách hàng và cộng đồng trong đợt cao điểm phòng chống dịch COVID-19.

Về phía Grab, các dịch vụ tạm dừng gồm các dịch vụ vận chuyển 4 bánh (GrabCar, GrabCar Plus, GrabCar Doanh nghiệp, Grab Tỉnh/Grab Tuyến, JustGrab, GrabTaxi, GrabRent) tại tất cả các tỉnh, thành phố từ 0h ngày 01/04/2020 đến hết ngày 15/04/2020; Tạm dừng dịch vụ giao nhận thức ăn GrabFood tại Đà Nẵng, kể từ 0h ngày 02/04/2020 đến hết ngày 15/04/2020.

Kêu gọi bình tĩnh sống trong mùa dịch, Grab và be đều tạm ngưng GrabCar, beCar, duy trì dịch vụ giao đồ ăn, giao hàng, đi chợ hộ, một số hãng duy trì mảng Bike - Ảnh 1.

Các dịch vụ vẫn cung cấp gồm GrabFood tại các tỉnh thành khác; GrabMart tại TPHCM; GrabExpress trên toàn quốc, và GrabBike.

“Hiểu rằng việc tạm ngừng có thể tạo ra một số bất tiện cho khách hàng và đối tác tài xế, Grab sẽ đưa ra các phương án hỗ trợ phù hợp cũng như duy trì chương trình “Đối tác gắn kết” cho các đối tác bị ảnh hưởng”.

“Chúng ta đang cùng nhau trải qua một thời điểm đầy khó khăn không với riêng ai. Vì vậy Grab rất mong bạn thông cảm, hãy cùng nhau bình tĩnh sống để vượt qua đại dịch lần này“, Grab chia sẻ.

Kêu gọi bình tĩnh sống trong mùa dịch, Grab và be đều tạm ngưng GrabCar, beCar, duy trì dịch vụ giao đồ ăn, giao hàng, đi chợ hộ, một số hãng duy trì mảng Bike - Ảnh 2.

Thông báo của Grab đưa ra gần 1 tiếng đồng hồ đã thu hút 700 lượt like và 132 lượt bình luận.

Về phía be, tạm dừng các dịch vụ vận chuyển beCar, Thuê Theo Giờ, be Đi Tỉnh tại tất cả các tỉnh thành be đang phục vụ. Trong khi đối thủ Grab vẫn cung ứng GrabBike, be lại tạm dừng dịch vụ vận chuyển beBike.

Kêu gọi bình tĩnh sống trong mùa dịch, Grab và be đều tạm ngưng GrabCar, beCar, duy trì dịch vụ giao đồ ăn, giao hàng, đi chợ hộ, một số hãng duy trì mảng Bike - Ảnh 3.

Hai dịch vụ be duy trì cung ứng trong đợt này là Đi Chợ hộ và dịch vụ giao hàng beDelivery, để có thể hỗ trợ phần nào nhu cầu thiết yếu của các khách hàng và gia đình.

“Hơn hết, be mong các bạn sẽ luôn giữ tinh thần lạc quan, tích cực, cẩn trọng giữ gìn sức khoẻ trong mọi hoạt động. Tất cả chúng ta hãy chung tay vì một Việt Nam an toàn, khoẻ mạnh!“, be thông báo.

Hiện trên fanpage chính thức của GoViet chưa ra thông báo nào liên quan đến Chỉ thị 16/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ. Điều này có nghĩa GoViet vẫn duy trì cung ứng dịch vụ giao đồ ăn GoFood, giao hàng GoSend và xe ôm công nghệ GoBike

Nguồn:https://cafebiz.vn/cac-hang-xe-cong-nghe-keu-goi-binh-tinh-song-trong-mua-dich-grab-va-be-deu-tam-ngung-xe-4-banh-duy-tri-dich-vu-giao-do-an-giao-hang-di-cho-ho-mot-so-hang-duy-tri-mang-bike-20200401000841518.chn