10 biểu hiện của kẻ bất tài

Bạn cần lãnh đạo hay quản lý: Người quản lý tồi có thể phá hỏng cả tập thể như thế nào? - Ảnh 1.

Luôn cho mình là nhất, không gì là không thể, chỉ sống trong thế giới của bản thân, không nghe lời khuyên của người khác, bảo thủ. Những người như vậy là những người dễ bị thời đại bỏ lại nhất.

10 biểu hiện không lệch đi đâu được của kẻ bất tài

1. Cam lòng tầm thường, sẵn sàng bình thường

Một cuộc đời bình phàm tất nhiên có chỗ đáng để khẳng định, đáng để công nhận, nhưng con người sống là để tiến lên, sống ở đời, nên sống nên một cuộc đời rực rỡ, đáng “kinh ngạc”, vì vậy, khi đã muốn làm gì đó, phải quyết tâm củng cố bản thân một cách quyết liệt, nếu không bạn sẽ phải sống một cuộc đời tầm thường cả đời, ngồi đó mà ao ước, ngưỡng mộ người này người kia, đó thực ra là sự vô trách nhiệm lớn nhất đối với chính mình.

2. Bơ phờ, thiếu năng lượng

Người yếu đuối, bệnh tật đầy mình thì làm sao mong mỏi làm nên được điều gì lớn lao. Đến cả cơ thể còn chăm sóc không xong thì làm sao có thể nghĩ tới hay”chăm sóc”nổi cho những điều khác. Con người, muốn nên được nghiệp lớn, muốn chạm được tới đỉnh kim tự tháp thì phải chịu được những cái khổ mà người thường không chịu được, mà điều này đòi hỏi không chỉ sức khỏe thể chất mà còn đòi hỏi sức khỏe tinh thần mạnh mẽ, thiếu chúng, bạn rất khó có thể tạo ra được những thành tựu lớn lao.

10 biểu hiện không lệch đi đâu được của kẻ bất tài - Ảnh 1.

3. Nịnh hót, gió chiều nào nghiêng chiều ấy

Trên thực tế, con người nếu giống như chiếc thuyền gặp gió, thay đổi lập trường bất cứ lúc nào, nơi nào có lợi cho bản thân sẽ ngay lập tức nghiêng về phía đó, không có “điểm tập kết” gốc rễ của mình, không có nguyên tắc làm người riêng, vậy thì sớm muộn gì cũng sẽ mất đi danh tiếng, tới cuối cùng lại sẽ chỉ giống như cầm rổ đi lấy nước, trống rỗng!

4. Ếch ngồi đáy giếng

Con người sợ nhất chỉ sống trong thế giới tự cho mình là đúng, đánh giá thế giới bên ngoài chỉ qua cái miệng giếng nhỏ hẹp của ếch, vốn hiểu biết thì hạn hẹp mà lúc nào cũng xưng ta đây tài giỏi, hiểu biết nhiều thứ, tự cao, huênh hoang và hay khoác lác, nhìn nhận sự vật sự việc từ một phía, không quan tâm hay để ý tới bất cứ điều gì xung quanh. Tầm nhìn chỉ dừng lại ở phía trước một bước, không muốn bước ra thế giới cao và xa hơn.

10 biểu hiện không lệch đi đâu được của kẻ bất tài - Ảnh 2.
5. Chăm chăm đấu đá người khác

6. Tự khép mình, không có chí tiến thủ

Trên thực tế có một loại người, không phải thời đại đào thải anh ta, cũng không phải anh ta bị đối thủ cạnh tranh đánh bại, mà là tự tay anh ta tiễn mình tới hoàng tuyền, kiểu người này luôn rất bảo thủ, không muốn thay đổi tư duy vốn có, truyền thống của bản thân, không dám phá vỡ, bước ra khỏi hiện tại.

10 biểu hiện không lệch đi đâu được của kẻ bất tài - Ảnh 3.
7. Phong độ thất thường

Có người thích định nghĩa thành công nhất thời là may mắn lâu dài, lâu dần hình thành nên thói quen xấu. Lúc tâm trạng tốt thì hừng hực khí thế, làm gì cũng thuận buồm xuôi gió. Lúc tâm trạng không tốt lại không biết bình tĩnh lại, chỉ biết cáu gắt, chán nản, làm việc không ra đâu vào với đâu.

8. Oán trời trách người

Năng lượng của con người không phải là vĩnh cửu, nếu bạn dành năng lượng cho những lo lắng không cần thiết và những cảm xúc tồi tệ thì bạn rất khó có thể dành năng lượng tập trung vào những thứ có giá trị. Ngoài ra, cảm xúc tiêu cực cũng ảnh hưởng lớn đến việc phát huy khả năng và tích lũy thành tích cá nhân.

10 biểu hiện không lệch đi đâu được của kẻ bất tài - Ảnh 4.
9. Ích kỉ, tư lợi

Rất nhiều người sở dĩ sống bình bình cũng là có nguyên do. Kết quả tốt họ quy thành tựu về mình, kết quả tồi họ tìm cách đổ lỗi cho người khác, thay vì đạt được thành tựu ở một lĩnh vực nào đó, họ lại trở thành chuyên gia toán học, suốt ngày cầm theo chiếc máy tính nhỏ, tính toán chi li, luôn coi mình là trung tâm, không trông thấy sự tồn tại của người khác.

10. Cho mình là nhất, tự cao tự đại

Một số người nghĩ rằng họ là những người khổng lồ, nhưng trong mắt người khác, họ thậm chí còn không được xếp vào hàng những người lùn. Luôn cho mình là nhất, không gì là không thể, chỉ sống trong thế giới của bản thân, không nghe lời khuyên của người khác, bảo thủ. Những người như vậy là những người dễ bị thời đại bỏ lại nhất.

Theo CafeBiz